Dây chuyền máy sản xuất cửa nhôm bao gồm các loại máy nào

Chuyên mục: Tin tức

Chọn mua cả dây chuyền máy sản xuất cửa nhôm hay chỉ mua từng bộ phận riêng lẻ mà vẫn đảm bảo các tính năng, tiêu chuẩn kỹ thuật của sản phẩm đang là điều băn khoăn của các doanh nghiệp khi định đầu tư dây chuyền sản xuất cửa nhôm. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Công ty cổ phần Gopco VIETNAM sẽ chia sẽ một số lưu ý cho các Doanh nghiệp khi định đầu tư máy móc cho dây chuyền gia công cửa nhôm. 

Dây chuyền máy gia công cửa nhôm bao gồm các máy gia công cắt gọt kim loại vật liệu là nhôm, công cụ cắt bằng các lưỡi cưa dạng đĩa, dùng để gia công các bộ phận của cửa nhôm như là cắt các thanh nhôm thành khung cửa, cắt các ke góc cửa nhôm ... Hiện nay nhu cầu sử dụng cửa nhôm trong các công trình cũng như trong dân dụng ngày càng tăng cao do các đặc tính ưu việt cửa cửa nhôm so với các loại cửa khác như độ bền, thời gian sử dụng lâu, cửa nhôm có tính thẩm mỹ cao. Chính vì thế, khi quyết định đầu tư dàn máy làm cửa nhôm, chủ xưởng cần phải cân nhắc lựa chọn nhà cung cấp máy, Đại lý phân phối  đảm bảo uy tín chất lượng. 

Vậy 1 dây chuyền sản xuất cửa nhôm những thiết bị gì? Nên đầu tư đầy đủ cả dàn máy hay chỉ cần đầu tư 1 số máy quan trọng thôi? Câu trả lời ở đây là nó phụ thuộc vào nguồn vốn đầu tư, quy mô sản xuất, kinh nghiệm của nhà kinh doanh, có ký được các đơn hàng lớn hay không, cách làm của mỗi doanh nghiệp và cuối cùng có lẽ là khả năng dám đầu tư mạo hiểm khi lắm bắt được các cơ hội tiềm năng. 

A/ Các thiết bị trong một dây chuyền sản xuất cửa nhôm chuyên nghiệp

1. Máy cắt nhôm

Để sản xuất được cửa nhôm thì máy cắt nhôm là thiết bị không thể thiếu. Tùy theo quy mô xưởng nhôm cũng như sản lượng sản xuất của xưởng, bạn có thể chọn máy cắt nhôm cầm tay, máy cắt nhôm 1 đầu hoặc máy cắt nhôm 2 đầu. 

Khi chọn mua máy cắt nhôm, bạn cần chọn máy có độ chính xác tuyệt đối. Nhôm sau khi cắt ở góc 45 độ được ghép lại với nhau bằng nhiều cách: bắt vít, bấm góc, …  Nếu máy cắt không chính xác sau khi bạn ghép 2 thanh nhôm lại với nhau, bằng mắt thường sẽ dễ dàng nhìn thấy khe hở.

may-san-xuat-cua-nhom-01

Máy cắt nhôm 2 đầu

may-san-xuat-cua-nhom-02.png

Máy cắt nhôm 1 đầu

may-san-xuat-cua-nhom-03.png

Máy cắt nhôm cầm tay

Nếu chưa có kinh nghiệm các bạn có thể liên hệ với 0982. 686.534 hoặc 0827.078.222. Nhân viên Gopco sẽ tư vấn chi tiết cho bạn hơn nhé!

Tham khảo: Bảng báo giá máy cắt nhôm 2 đầu mới nhất tại đây

Tham khảo: Máy cắt nhôm 1 đầu có nên mua không? 

Tham khảo: Máy cắt nhôm giá rẻ có tốt không? Nên mua máy cắt nhôm loại nào?

2. Máy phay đố cửa nhôm

Máy phay đố cửa nhôm cũng là 1 thiết bị quan trọng trong dây chuyền sản xuất cửa nhôm cơ bản. Tác dụng chính của máy phay đố là cắt nhôm chia đố cửa, tạo khung cửa sổ. Nhờ thế sẽ tạo nên sự đa dạng trong thiết kế cửa nhôm, làm cho cửa nhôm chắc chắn hơn, tạo nét thẩm mỹ cho bộ cửa. 

Khách hàng thay vì phải chấp nhận những bộ cửa nhôm đơn điệu, thông thường thì với máy phay đố, việc chia đố sẽ giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn, tạo nên phong cách riêng biệt của ngôi nhà. Có nhiều dòng máy phay đố khác nhau trên thị trường. Các bạn có thể vào bài viết này tham khảo 1 số dòng máy máy đố bán chạy nhất nhé!

may-san-xuat-cua-nhom-04.png

3. Máy ép góc cửa nhôm

Đối với các xưởng sản xuất chỉ sử dụng các thanh nhôm mỏng để sản xuất cửa thì có thể dùng vít để ép góc không nhất thiết phải đầu tư máy ép góc.

Tuy nhiên nếu xưởng gia công nhôm Xingfa, hoặc thanh nhôm có chiều dày lớn thì bắt buộc phải dùng máy ép góc sẽ giúp tăng được năng xuất cũng như chất lượng sản phẩm bền đẹp. 

Trên thị trường có nhiều dòng máy ép góc khác nhau nhưng phổ biến nhất là máy ép góc KTS, máy ép góc bán KTS, máy ép góc tự động CNC... Mọi người có thể vào bài viết Nên chọn loại máy ép góc nhôm nào cho năm 2020 để tham khảo những dòng máy ép góc phù hợp với xưởng gia công của mình nhé!

may-san-xuat-cua-nhom-05.png

4. Máy đột dập cửa nhôm

Đây là thiết bị được ứng dụng phổ biến trong gia công sản xuất cửa nhôm. Máy dùng để đột các lỗ thoát nước cửa hoặc đột các lỗ lắp ke, phụ kiện cho các hệ cửa khác nhau. 

Trên thị trường, có nhiều dòng máy đột dập nhôm như máy đột dập thủy lực, máy đột daaoj xingfa, máy đột dập nhôm việt pháp, PMA. Các bạn nên cân nhắc chọn máy phù hợp với mục đích và kế hoạch sản xuất cửa nhôm cửa xưởng. 

Hiện tại Gopco đang phân phối những dòng máy đột dập nhập khẩu nguyên chiếc, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Các bạn có thể vào link này để tham khảo 1 số dòng máy nhé!

may-san-xuat-cua-nhom-06.png

5. Máy cắt ke cửa nhôm

Máy dùng để cắt  dùng để cắt  ke góc nhôm, chủ yếu được nhập khẩu từ Trung quốc, đối với các xưởng sản xuất vừa và nhỏ có thể sử dụng các loại máy cắt nhôm 2 đầu tích hợp cắt ke, thay thế nhằm giảm chi phí đầu tư ban đầu

may-san-xuat-cua-nhom-07.png

Tham khảo các dòng máy cắt ke nhôm tại Gocpo

6. Máy phay lỗ khóa

Máy khoan lỗ khóa là chiếc máy chuyên dùng để tạo phần ổ khóa cho cửa nhôm hoặc cửa nhựa uPVC. Sở dĩ gọi như vậy vì chiếc máy này sử dụng 1 mũi khoan duy nhất để khoan/ khoét lỗ khóa. Máy có thể giúp các xưởng gia công nhôm tiết kiệm nhiều thời gian, tăng năng suất lao động đồng thời nhờ có máy đục lỗ khóa sản phẩm làm ra đều, đẹp, độ chính xác cao mà những máy cầm tay khác không làm được. Đầu tư mua máy đục lỗ khóa, chủ xưởng sẽ giảm được chi phí thuê nhân công, thuận lợi nhận nhiều dự án lớn đảm bảo tiến độ thời gian. 

may-san-xuat-cua-nhom-08.png

Máy phay lỗ khóa bán chạy nhất tại Gopco

7. Máy uốn vòm cửa nhôm

Hiện nay cửa nhôm uốn vòm được sử dụng khá phổ biến. Chính vì thế, nếu bạn có kế hoạch sản xuất đa dạng các loại cửa nhôm, hãy nhập thêm 1 chiếc máy uốn vòm. Có nhiều dòng máy uốn vòm cửa nhôm, nhưng máy uốn vòm CNC được đánh giá tốt nhất, điều khiển nhanh, cho độ chính xác cao, hiệu suất sản xuất ổn định. Dặc biệt các dòng máy uốn vòm CNC có thể xử lý được tất cả các hệ nhôm trên thị trường đồng thời tạo được nhiều hình dạng như C,S,U, hình tròn hoặc lò xo.     

may-san-xuat-cua-nhom-09.png

Tham khảo các dòng máy uốn vòm cửa nhôm tại đây

8. Máy cắt góc 45 độ

Hầu hết các loại máy cắt nhôm hai đâu hiện tại hay máy cắt nhôm 1 đầu của thổ nhĩ kỳ đều có khả năng cắt góc 45 độ vì vậy có thế không cần đầu tư thêm loại máy cắt góc 45 độ để giảm chi phí và hạ giá thành sản phẩm.

B/ Nên đầu tư đầy đủ các loại máy làm cửa nhôm hay chỉ đầu từ các loại máy sản xuất cửa nhôm cơ bản?

I. Phương án 1: Đầu tư đồng bộ cả dây chuyền sản xuất cửa nhôm  

Ưu điểm

-  Khi đầu tư đồng bộ cả một dây chuyền sản xuất các công đoạn của quá trình sản xuất đều được chuyên môn hóa, các công đoạn được diễn ra liên tục không bị gián đoạn góp phần tăng năng xuất lao động, cải thiện chất lượng sản phẩm, ví dụ như việc bạn phải dùng đinh vít để ép góc khi dây chuyền không đầu tư máy ép góc, thì công đoạn này đã mất thời gian hơn, và tất nhiên chất lượng sản phẩm cũng không thể đẹp hơn

- Tự tin khi đàm phán các các đơn hàng lớn, thời gian giao hàng nhanh.

- Dễ dàng tăng quy mô sản xuất lên nhanh chóng mà không phải chắp mối như đầu tư nhỏ lẻ, cục bộ

Nhược Điểm

-  Đối với các Doanh nghiệp mới thành lập nguồn vốn, kinh nghiệm, mối quan hệ sản xuất còn hạn chế thì chọn phương án này là cả một sự mạo hiểm vì nó tiêu tốn một số tiền tương đối lớn chiếm khoảng 30 -40 % vốn sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp, khi mà các đơn hàng nhận được không liên tục, không phát huy hết công xuất tối đa của cả dây truyền. Áp lực về các chi phí sản xuất cố định như tiền điện, tiền nước, tiền trả lương cho nhân viên, trả lãi ngân hàng, nguồn vốn dành cho tái đầu tư, vvv.....Do vậy khi chọn phương án này các chủ Doanh nghiệp lên cân nhắc kĩ lưỡng.

II. Phương án 2: Chỉ đầu tư các các loại máy sản xuất cửa nhôm cơ bản

Một dây chuyền máy làm cửa nhôm cơ bản có thể chỉ bao gồm các máy cơ bản như là máy cắt nhôm 1 đầu hoặc  máy cắt nhôm 2 đầu, máy phay lỗ khóa, máy nén khí. Còn các công đoạn khác đều được sử dụng kết hợp với các loại máy kể trên chính vì vậy sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu

Ưu Điểm: Phù hợp cho các doanh nghiệp mới thành lập, các doanh nghiệp nhỏ, hoặc kinh doanh hộ gia đình có nguồn vốn hạn hẹp, Quy mô sản xuất nhỏ do đó sẽ giảm bớt được các chi phí sản xuất. Đối mô hình sản xuất kiểu này, các bạn lên thuê các thợ cắt nhôm lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm để khắc phục các hạn chế về kỹ thuật khi không đầu tư được một dây chuyền sản xuất đồng bộ.

Và một Điều Quan trọng Gopco muốn chia sẻ với các bạn dù đầu tư cho một dây chuyền gia công cửa nhôm có công nghệ hiện tại đến đâu, yếu tố con người mới là quyết định. Đây có thể là một vũ khí giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ trụ vững khi họ biết đầu tư hợp lý. 

Nhược Điểm: Như đã phân tích ở trên khi chọn phương án này thì quá trình sản xuất sẽ thiếu đồng bộ ,tăng thời gian hoàn thiện một sản phẩm,chất lượng sản phẩm tùy thuộc nhiều vào tay nghề người thợ, và khó hạ thấp giá thành sản phẩm,dẫn đến khả năng cạnh tranh sẽ kém hơn

III. Phương án 3: Đầu tư đầy đủ toàn bộ tất cả các máy làm cửa nhôm thanh lý từ những đơn vị uy tín

Phương án này thì là dung hòa các ưu nhược điểm của 2 phương án trên 

Ví dụ: Nếu bạn tìm được các cở sở bán máy làm cửa nhôm ,cửa nhựa có uy tín, thương hiệu mà họ có ý định chuyển đổi mục đích kinh doanh hoặc thị trường, hoặc chuyển sang các loại máy cao cấp hơn, bạn có thể đầu tư mua cả dàn máy, với mức giá cạnh tranh nhất. Các bạn cần tránh mua phải các sản phẩm thanh lý, đã hết bảo hành, không đảm chất lượng ,sản phẩm đã lỗi thời. Bạn cũng đừng tham rẻ mà mua phải các sản phẩm không phù hợp với xưởng sản xuất của mình.

Tham khảo: Kinh nghiệm mua máy cắt nhôm cũ, máy cắt nhôm thanh lý 

Tham khảo: Máy phay đầu đố cửa nhôm cũ có nên mua không? Tiêu chí mua máy phay đố cũ tốt nhất

Hiện nay công ty cổ phần Gopco Việt Nam đang cung cấp tất cả các dòng máy sản xuất cửa nhôm chất lượng cao, khách hàng đang có nhu cầu quan tâm hay cần tư vấn khi đầu tư dây truyền máy sản xuất cửa nhôm >> Đừng ngần ngại .Hãy Liên hệ ngay với Chúng Tôi. Đội ngũ kỹ thuật của Gopco sẽ giúp các Bạn giải đáp mọi thắc mắc .

Công ty cổ phần Gopco Việt Nam

Hà Nội: Km 03 - Phan Trọng Tuệ - Tam Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội

TP. Hồ Chí Minh:  F18-F19 Khu dân cư Thới An - Đường Lê Thị Riêng - Quận 12 - HCM ( gần UBND Quận 12)

Email: Gopco.vn@gmail.com 

Hotline: 0982. 686.534 hoặc 0827.078.222