Hướng dẫn sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu hiệu quả nhất

Chuyên mục: Tin tức

Hiện nay máy cắt nhôm 2 đầu là sự lựa chọn hàng đầu của các xưởng gia công cửa nhôm bởi những ưu điểm vượt trội về tính năng của máy. Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng và chưa rõ các bước vận hành, cách sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi để đảm bảo an toàn cũng như độ bền, khả năng vận hành ổn định nhé! 

cach-su-dung-may-cat-nhom-2-dau

Máy cắt nhôm 2 đầu là thiết bị quan trong trong dây chuyển sản xuất nhôm chuyên nghiệp

1. Nguyên tắc cách sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu người dùng cần biết

Để đảm bảo máy hoạt động tốt, bền bỉ trong quá trình sử dụng, các bạn cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản dưới đây:

- Trước khi dùng, bạn cần kiểm tra máy cẩn thận xác định xem có bộ phận nào bị rạn nứt không, tránh trường hợp máy bị kẹt hoặc rò rỉ điện.

- Khi hoạt động, máy cắt nhôm sẽ xuất hiện những tia lửa bắn ra như pháo hoa do có sự ma sát giữa lưỡi cưa và vật liệu. Điều này sẽ khiến mắt bị tổn thương. Do đó, bạn cần phải trang bị kính bảo hộ an toàn khi dùng. Ngoài ra, không đặt máy trong môi trường có vật liệu dễ bắn lửa. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên dùng máy ở nhiệt độ cao, không đặt máy ở nơi có nhiều dầu nhớt.

- Tuyệt đối không được vận chuyển, di chuyển máy khi đang hoạt động. Hãy chắc chắn máy dừng cắt hẳn rồi mới di chuyển để tranh tai nạn nghề nghiệp do lưỡi cắt gây ra. 

- Sau khi sử dụng, người dùng cần làm sạch máy bằng cọ mềm hoặc dùng máy thổi gió để thổi sạch bụi trên máy thường xuyên và nên lắp đặt thêm thiết bị ngắt mạch tự động.

- Nếu trong quá trình vận hành, máy có gặp vấn đề gì trục trặc, bạn không nên tự ý sửa chữa mà hãy liên hệ với bên phân phối, cơ sở bảo hành để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra, để đảm bảo độ bền, bạn nên đưa máy đi kiểm tra, bảo dưỡng theo đúng định kì nhé!

2. Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu từ A-Z

Máy cắt nhôm 2 đầu là loại máy đầu tiên được sử dụng trong dây chuyền sản xuất cửa nhôm trước khi làm các công đoạn tiếp theo như đột dập, ép góc, phay đố... bởi vậy thanh nhôm cần được cắt chính xác để đảm bảo những bước tiếp theo được thực hiện dễ dàng hơn. Vận hành máy theo chuẩn kỹ thuật để giảm bớt các thao tác thừa là rất cần thiết. Để sử dụng máy thật hiệu quả thì các bạn nên vận hành máy theo các bước như sau:

Bước 1: Khởi động máy và lưỡi cắt, cắt thử để kiểm tra lưỡi cắt và hoạt động máy có ổn định hay không.

Bước 2: Chỉnh kích thước cần cắt tiến hành cho phôi vào kẹp

Bước 3: Cắt và kiểm tra lại chất lượng sản phẩm 

Với cách làm việc theo các bước khoa học, được rất nhiều xưởng sản xuất lâu năm hưởng ứng và áp dụng thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và làm theo hướng dẫn cách sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu để nâng cao hiệu quả công việc.

CÔNG TY CỔ PHẦN GOPCO VIỆT NAM là đơn vị chuyên phân phối các dòng máy cắt nhôm 2 đầu có chất lượng và độ chính xác cao phù hợp với nhu cầu cũng như quy mô của xưởng sản xuất. Chúng tôi phân phối nhiều dòng máy cắt nhôm cao cấp đảm bảo hàng chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các bạn có thể tham khảo bảo báo giá máy cắt nhôm 2 đầu mới nhất theo từng dòng máy tại đây.

Trên đây là một số nguyên tắc và cách sử dụng máy cắt nhôm 2 đầu bạn nên biết trước khi vận hành máy! Hy vọng thông tin sẽ giúp ích cho mọi người. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo chi tiết các dòng máy cắt nhôm 2 đầu: Tại Đây nếu đang có kế hoạch đầu tư một sản phẩm khác nhé!