5 yếu tố để mở xưởng sản xuất cửa nhôm cầm chắc lãi

Chuyên mục: Tin tức

Ngành sản xuất cửa nhôm những năm gần đây phát triển mạnh mẽ bởi nhu cầu của khách hàng ngày càng cao, cửa nhôm kính được lắp đặt phổ biến tại các công trình hiện đại. Bởi vậy nếu đã có nghề trong tay thì việc mở xưởng nhôm kính ở thành phố hay nông thôn hoặc ở các thị trấn, tỉnh huyện đều dễ dàng mang lại lợi nhuận cao. 

Tuy nhiên làm thế nào để kinh doanh nhôm kính có lãi, thu được lợi nhuận cao? Rất nhiều xưởng mở ra nhưng chưa được lâu đã phải đóng cửa. Thế nên trước khi có ý định mở xưởng sản xuất nhôm kính, các bạn cần tham khảo kinh nghiệm mở xưởng nhôm kính - bí quyết kinh doanh nhôm kính dưới đây ngay!

mo-xuong-san-xuat-nhom-kinh-01

Kinh doanh nhôm kính rất phát triển tại Việt Nam

1. Đánh giá thị trường tiềm năng

Kinh tế, xã hội phát triển rất nhiều khu công trình nhà ở, cao ốc, khu chung cư được xây dựng. Hầu như những khu công trình này đều sử dụng các loại khung cửa nhôm kính. Do đó, hoạt động kinh doanh nhôm kính tăng trưởng nhanh chóng. 

Đây là bước quan trọng để lên kế hoạch kinh doanh bất cứ sản phẩm gì trong lĩnh vực nào. Khảo sát, đánh giá thị trường để thấy được mức độ tiêu thụ khu vực bạn kinh doanh có tiềm năng phát triển không, ở đó có nhiều xưởng nhôm kính khác không, liệu rằng bạn mở xưởng có đủ khả năng cạnh tranh không? Do đó, bạn cần dành thời gian để làm 1 khảo sát nhu cầu thị trường, tình hình kinh doanh khu vực bạn mở xưởng, xem giá thành và mẫu mã sản phẩm của đối thủ ra sao .... trước khi mở xưởng nhôm kính.

2. Lên kế hoạch mở xưởng sản xuất cửa nhôm kính

Sau khi đã khảo sát và đã có đánh giá, bạn bắt tay vào lập kế hoạch mở xưởng: xác định nguồn vốn, nguồn nguyên liệu, nguồn nhân công, địa điểm thuê nhà xưởng, các mối nhận đơn hàng, dự tính các khoản chi và khoản tài chính trong 1-2 tháng đầu mở xưởng. 

Bạn lên kế hoạch để có thể bám sát kế hoạch và đánh giá được hiệu quả công việc ra sao đồng thời đánh giá tiến độ các công trình nhôm kính mà xưởng làm. Ngoài ra bạn cũng cần làm rõ ràng tất cả các khâu từ khâu tiếp nhận thông tin, khảo sát công trình, tư vấn thiết kế, lựa chọn nguyên vật liệu, lắp đặt và nghiệm thu. Quy trình khoa học, chặt chẽ sẽ giúp bạn quản lý tốt đồng thời lấy được niềm tin từ khách hàng.

 

5 yếu tố để mở xưởng sản xuất cửa nhôm cầm chắc lãi

Bạn cần lên kế hoạch chi tiết trước khi đổ vốn đầu tư kinh doanh mở xưởng nhôm kính

Bạn có thể quan tâm:

>> Quy trình sử dụng máy sản xuất cửa nhôm đúng chuẩn 

>> Những yếu tố để đánh giá một bộ cửa nhôm đạt chuẩn 

>> Máy căt nhôm 2 đầu thanh lý giá rẻ

>> Bảng báo giá máy cắt nhôm 2 đầu mới nhất

>> Các thiết bị cần thiết cho một dây chuyền sản xuất cửa nhôm

3. Tìm nguồn cung cấp nguyên liệu để sản xuất nhôm kính

Nguồn nguyên liệu rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình, chất lượng sản phẩm đồng thời quyết định doanh thu của xưởng. Bạn nên chọn những đại lý, công ty phân phối nhôm, kính uy tín, có hợp đồng mua bán đầy đủ, đàm phán rõ ràng giá và phần trăm chiết khấu.

4. Có kinh nghiệm làm nghề và quản lý

Để mở xưởng sản xuất cửa nhôm bạn phải là người có tay nghề, có kinh nghiệm không chỉ trong ngành mà cả một số vấn đề. Những người chủ xưởng hiện tại hầu như đều xuất thân từ người làm thợ khi có đủ kinh nghiệm và tài chính họ sẽ tách ra làm riêng. 

Để làm chủ không chỉ cần kinh nghiệm sản xuất mà bạn còn phải học thêm cách quản lý: nhân viên, lượng hàng, tiền vốn, tư vấn cho khách, giám sát công trình... Bởi vậy để giảm bớt công việc cũng như đưa việc kinh doanh đi vào quỹ đạo thì trước hết bạn phải có những người thợ giỏi, tâm huyết với nghề.

5. Mở xưởng nhôm kính cần bao nhiêu tiền? 

Khi mới bắt đầu hoạt động bạn phải có số vấn nhất định để đảm bảo đủ tiền thuê nhà xưởng, nhập máy móc thiết bị, tiền nguyên vật liệu cơ bản, trả tiền nhân công trong 1, 2 tháng đầu...Quy mô lớn hay nhỏ sẽ quyết định số tiền vốn bạn cần bỏ ra

Tùy vào số vốn bạn có để mở xưởng quy mô nhỏ hay lớn. Với số nhỏ khi nhận công trình bạn sẽ đàm phán với bên đối tác đặc cọc trước 1/3 để có tiền mua nguyên vật liệu. Những người làm kinh doanh với số vốn lớn thì họ chọn cách nhận công trình sau khi hoàn thành bên đối tác mới phải thanh toán.

Nhưng nhìn chi phí mở xưởng nhôm kính dự tính phải rơi vào khoảng 200 triệu. Chí phí trên sẽ bao gồm các khoản:

- Chi phí thuê mặt bằng: Xác định xưởng rộng bao nhiêu m2 để tìm vị trí thuê phù hợp

- Chi phí mua thiết bị máy móc: 1 dây chuyền sản xuất nhôm kính chuyên nghiệp, bạn cần phải đầu tư máy móc tiên tiến. Chi tiết những thiết bị gì bạn hãy vào link này tham khảo nhé!

- Chi phí chung cho nhà xưởng với những đồ dùng vật tư phục vụ quá trình sản xuất: đường dây điện, quạt làm mát, kệ để nhôm, tủ để đồ, biển hiệu, đồng phục, đồ bảo hộ lao động…

- Chi phí nhập nguyên vật liệu và phụ kiện nhôm kính đi kèm

mo-xuong-san-xuat-nhom-kinh-02

Kinh doanh nhôm kính chuyên nghiệp, bạn cần phải trang bị thiết bị máy móc đầy đủ

6. Có sự kiên trì

Mới đầu làm sẽ gặp những khó khăn nhất định có thể bạn chưa có khách ổn định đừng vội nản lòng, hãy kiên trì làm tốt và thật tốt. Quan trọng là về giá cả, mẫu mã, cần có sự đa dạng về sản phẩm, đặc biệt là phải hiểu được và làm đúng ý của khách hàng. Bạn đừng ngại làm ra sản phẩm có giá tiền ít, chất lượng cao mới đầu hãy tạo uy tín và thương hiệu của mình trong mắt khách hàng thì dần dần công việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển nhanh chóng.  

Nếu bạn đang có ý định đầu tư mở xưởng nhôm kính, cửa nhựa hãy liên hệ với Gopco Việt Nam chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn mua dàn máy làm cửa nhôm tốt nhất phù hợp với quy mô của xưởng, cũng như kinh phí bạn đang có theo số Hotline: 0982 686 534. Công ty còn có xưởng máy riêng, khách hàng hoàn toàn có thể đến xem và test hiệu quả hoạt động của máy nên mọi người an tâm về chất lượng sản phẩm.